Làm thế nào để thiết kế Name card sao cho đạt hiệu quả cao và chuyên nghiệp nhất

Name card giống như một biểu tượng, cần được xem xét như là một thương hiệu đơn giản hoặc tuyên bố cá nhân. Đừng cố gắng đưa tất cả thông tin về các hạn mục sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh vào thiết kế Name card của bạn. Bạn nên nhớ rằng đó không phải là brochure hay tờ rơi quảng cáo.

1. Thiết kế Name card với thông điệp đơn giản

Name card giống như một biểu tượng, cần được xem xét như là một thương hiệu đơn giản hoặc tuyên bố cá nhân. Đừng cố gắng đưa tất cả thông tin về các hạn mục sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh vào thiết kế Name card của bạn. Bạn nên nhớ rằng đó không phải là brochure hay tờ rơi quảng cáo.

Name card được thiết kế như là một sự tự giới thiệu về thông tin cá nhân chứ không phải là quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán. Không nên đưa nguyên một đoạn văn bản về chính bạn hay chính doanh nghiệp của bạn. Nó làm cho Thiết kế Name card của bạn trở nên lộn xộn.

Tuy nhiên, có một vài điều bạn chắc chắn không nên quên trước khi bạn bắt đầu thiết kế, Name card của bạn phải trả lời được các thông tin như sau:
• Bạn là ai
• Bạn làm nghề gì?
• Làm thế nào để liên lạc với bạn (điện thoại, email...)

Nếu như Name card của bạn truyền tải được tất cả các thông tin đó. Tôi nghĩ rằng nội dung muốn thể hiện như vậy là đủ. Bây giờ chỉ việc chọn hình ảnh và thiết kế để có bố cục rõ ràng và logic.

2. Không gian trống trong mẫu Name card

Trong hầu hết trường hợp, bạn nên suy nghĩ về thiết kế một Name card đẹp thực sự gọn gàng và chuyên nghiệp, chứ không phải là một Name card quá tải đó không phải là cách để gây ấn tượng . Quá nhiều người cố gắng điền vào tất cả các không gian trống trên một Name card với bức ảnh , hình ảnh sản phẩm, mô hình, nhân vật dễ thương...

Nếu bạn muốn đưa tất cả yếu tố đó vào Name card của mình thì tôi nghĩ rằng đó không còn được là name card nữa mà là tờ rơi quảng cáo. Không nên tận dụng không gian trên Name card để thực hiện quảng cáo. Đó là sự lựa chọn không khôn ngoan. Nó sẽ làm cho thông điệp muốn truyền tải bị nhiễu. Bạn nên nhớ rằng mục đích khi sử dụng Name card là thiên về thông tin cá nhân nhiều hơn. Do đó, hãy thiết kế name card của mình đơn giản, cung cấp đủ thông tin người khác cần.

3. Lạm dụng hiệu ứng màu sắc

Bạn có thể là đủ để nhớ khi một Name card sử dụng là một màu trắng không có gì nhiều hơn so với tên và số của bạn trong một phông chữ sắc nét. Không có thiết kế logo, không có hình ảnh, và không có lộn xộn! Tôi không phải khuyên bạn là nên đơn giản hóa mọi thứ. Với xu hướng hiện nay chọn màu sắc trong thiết kế Name card chủ yếu là dùng tông màu chủ đạo của thiết kế Logo. Có nghĩa là trên thiết Logo chủ đạo là màu gì thì ta nên chọn màu đó làm tông màu chủ đạo cho Name card của mình. Như vậy, nó mới đồng bộ trong hệ thống nhận diện thương hiệu bạn. Không thể, trong doanh nghiệp mỗi hình ảnh là mang một màu khác nhau khác nhau, không thể tùy theo ngẫu hứng được. Bạn nên nhớ rằng, đôi lúc khi nói đến màu sắc là khách hàng biết bạn là ai.

Ví dụ: khi nhắc đến màu đỏ là nghĩ ngay đến Cocacola, màu tím là Yahoo!…

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc lĩnh vực ngành nghề bạn hoạt động. Bạn không nên sử dụng đa màu sắc trên name card của bạn khi bạn làm nghề luật sư hoặc tư vấn tài chính. Hoặc sử dụng màu đơn điệu khi bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

4. Chọn Fonts chữ

Sạch sẽ và có thể đọc chính là yếu tố thứ 2 mà bạn nên quan tâm. Chọn một phông chữ mà người xem không phải đấu tranh và khó khăn để đọc như phông chữ thư pháp và phông chữ quá phức tạp khác. Kích thước phông chữ của bạn cho một Namecard có thể là nhỏ. Bạn có thể sử dụng gia đình font chữ cổ điển như Helvetica, Gill Sans, Thụy Sĩ, và Franklin thường là sự lựa chọn khôn ngoan khi sử dụng các fonts chữ này làm thiết kế. Chỉ với lý do đơn giản là nó rất dễ đọc, ngay cả khi nó ở size 12 hoặc nhỏ hơn.
Khi đặt fonts chữ trên không gian thiết kế cần chú ý đến sự tương phản màu sắc của 2 yếu tố này. Bạn không nhất thiết là tạo ấn tượng bằng cách sử dụng sự tương phản giữa chúng để tạo sự nổi trội và ấn tượng. Hãy để name card của bạn trở nên tự nhiên với sự hài hòa màu sắc của phong nền và màu của chữ.

5. Tự do trong sáng tạo

Đừng hy sinh mức độ dễ đọc hơn làm một cái gì đó hoang dã và sử dụng đầy màu sắc. Các vấn đề lộn xộn, không gian, và đơn giản của tin nhắn vẫn áp dụng. Một Name card sáng tạo đó là sáng tạo tuyệt vời trong khi vẫn còn dễ đọc và làm theo. Miễn là bạn luôn luôn tập trung vào thông tin đơn giản và mục tiêu thiết kế card visit của bạn.

 

HOTLINE 0908 30 29 49 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ & IN ẤN MIỄN PHÍ

IN NHANH - RẺ - ĐẸP - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

CÔNG TY CỔ PHẦN OENIX

Địa chỉ: 256/54 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

VP: 46 Nguyễn Văn Săng, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp.HCM

Email: thietkeinanthienan@gmail.com

www.oenix.vn - inangiaretphcm.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin liên quan

0908302949
Tư vấn & Đặt Hàng
0908302949
Facebook chat
Scroll