Namecard – Mảnh giấy vượt trên sức mạnh của công nghệ

Mọi hoạt động trong nền kinh doanh hiện nay đều có thể thông qua kỹ thuật số và công nghệ: gửi thư, ký kết hợp đồng và cả họp hành. Giữa vô vàn những tiện ích đó của công nghệ, namecard (card visit) vẫn nổi lên như một giá trị trường tồn mà những kỹ thuật phát triển hiện nay vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được. Có 5 lý do để chứng minh cho tầm quan trọng của namecard.

1. Trao đổi thông tin qua mạng không đảm bảo tính bảo mật

Mạng là phương tiện trao đổi thông qua một hệ thống các liên kết. Gửi thông tin liên hệ qua tin nhắn hay thư điện tử là một cách nhanh chóng nhất thời nhưng việc bảo mật của nó lại không được đảm bảo bởi có rất nhiều người tìm cách xâm nhập ăn cắp thông tin người khác trong thế giới ảo, cũng như nội dung tin nhắn của bạn có thể bị người trực tổng đài đọc được. Hơn nữa, ánh mắt và cách ăn nói mới chính là công cụ thực sự để bắt đầu cho một mối quan hệ.

Hai người đối diện nhau những chỉ dán mắt vào màn hình điện thoại sẽ chẳng tạo nên bất cứ ấn tượng hay ký ức tốt đẹp nào về nhau. Chỉ với một chiếc namecard, bạn có thể soi chiếu thông tin và lưu vào điện thoại bất cứ lúc nào bạn muốn sau khi cuộc đối thoại kết thúc.


2. Namecard là công cụ marketing trực tiếp tuyệt vời nhất

Marketing thông qua email, các công cụ tối ưu hóa tìm kiếm và các kênh truyền thông có thu phí đều đem lại rất nhiều hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. Tuy nhiên, chúng không thể nào sánh bằng với một cuộc gặp mặt trực tiếp được đánh dấu bằng cái bắt tay thật chặt và việc trao đổi namecard.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng ở bất cứ đâu: sân bay, hội nghị kinh tế, hội chợ, show thương mại… và hãy chắc chắn rằng bạn đã được trang bị đầy đủ namecard để không tuột mất thời cơ tạo lập được một mối quan hệ kinh doanh quý giá. Hãy để namecard sẵn trong ví, trong túi quần, trong túi đựng laptop… để luôn sẵn sàng với những cuộc gặp gỡ đối tác.


3. Đó là dấu ấn đầu tiên cho thương hiệu của bạn

Khi bắt gặp một đối tượng có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm năng, bạn có muốn họ lướt ngang qua mặt bạn mà không có một chút ấn tượng nào không? Chắc chắn là không, một chiếc namecard thật hấp dẫn sẽ hiệu quả hơn hàng tỷ lần so với 1 dòng email lạnh lẽo và một dòng số điện thoại nhạt nhẽo.

Khi bắt đầu ý tưởng thực hiện namecard của mình, đừng bao giờ khiến thương hiệu của bạn vì nó mà trở nên “rẻ mạt” trong mắt người khác. Hãy làm cho nó fancy lên hết mức có thể. Tấm namecard bằng kim loại là một tưởng không tệ. Đó không chỉ là công cụ giúp bạn bắt chuyện với một người lạ mặt một cách tự nhiên, đó còn là cách để bạn ghi dấu ấn về thương hiệu của mình vào trong tâm trí họ. Đừng bao giờ để một cuộc đối thoại trôi qua mà không kịp đưa cho họ chiếc namecard của bạn.


4. Một namecard sáng tạo sẽ được mọi người chia sẻ với nhiều người

Namecard chính là vật hữu hình duy nhất bạn có thể để lại cho khách hàng tiềm năng hay đối tác của bạn trong lần gặp đầu tiên. Thương hiệu của bạn đã ở lại bên họ kể cả khi bạn đã rời đi.

Nếu như chỉ đơn thuần trao đồi số điện thoại, tất cả những gì cuộc gặp gỡ thu được chính là một số mới trong danh bạ. Tuy nhiên với một namecard đầy sự sáng tạo, người nhận được nó sẽ có cảm hứng đi khoe nó với những người khác. Thương hiệu của bạn đã tiếp cận được thêm với nhiều khách hàng tiềm năng khác mà đôi khi bạn chẳng thể nào gặp được.


5. Namecard cho thấy bạn đã chuẩn bị chu toàn cho cuộc gặp gỡ

Đã bao giờ bạn gặp một người phải dùng đại một mảnh giấy ăn để viết thông tin liên lạc của mình lên đó chưa? Hay một người với chiếc điện thoại hết pin và không có cách nào để lưu số điện thoại, email của đối tác? Chẳng phải đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng tệ nhất hay sao?

Nếu bạn gặp 2 người, một người đang loay hoay loạn xạ cào để tìm giấy bút và một người chỉ đơn giản là đưa cho bạn một tấm namecard vô cùng chỉn chu, bạn sẽ muốn hợp tác với người nào hơn? Việc thể hiện mình đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc gặp gỡ là minh chứng rõ nét cho sự chuyên nghiệp của bạn.

Kết quả hình ảnh cho business cards giving

Bạn đã thấy tầm quan trọng của một chiếc namecard chỉ bé đúng bằng lòng bàn tay chưa?

 

 

HOTLINE 0908 30 29 49 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ & IN ẤN MIỄN PHÍ

IN NHANH - RẺ - ĐẸP - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

CÔNG TY CỔ PHẦN OENIX

Địa chỉ: 256/54 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

VP: 46 Nguyễn Văn Săng, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp.HCM

Email: thietkeinanthienan@gmail.com

www.oenix.vn - inangiaretphcm.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin liên quan

0908302949
Tư vấn & Đặt Hàng
0908302949
Facebook chat
Scroll