Tại sao phải thiết kế logo?

Điều quan trọng nhất của logo mang lại cho doanh nghiệp chính là giúp khách hàng nhận ra công ty bạn, ghi nhớ lâu hơn, nhanh hơn cũng như sự khác biệt giữa công ty bạn với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, chúng ta cần phải thiết kế logo như thế nào để nó không là hình thức nữa, làm thế nào để phát huy được đúng sức mạnh cần có trong việc quảng bá thương hiệu và sự phát triển của công ty? Tham khảo bài viết này, bạn sẽ nhận ra những giá trị ấy!

Thiết kế logoNhư chúng ta biết rằng, giá trị của logo mang lại là giúp khách hàng nhận ra doanh nghiệp của mình, ghi nhớ lâu hơn, nhanh hơn và phân biệt tốt với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, tên gọi khác nhau giữa các công ty cũng có ý nghĩa đó, vậy, tại sao chúng ta phải thiết kế logo?

Theo nghiên cứu khoa học, não bộ con người luôn nhận biết nhanh chóng và ghi nhớ lâu các hình ảnh, ký tự đơn giản hơn bất kỳ một lời nói, câu văn nào. Logo là một dạng ký hiệu đơn giản nên việc thiết kế logo là cần thiết và bắt buộc. Và thiết kế logo chính là cách biến những gì liên quan đến doanh nghiệp cô đọng lại thành 1 ký hiệu đơn giản, dễ nhận biết nhất.


Khi thiết kế logo hầu hết các công ty đều chưa hiểu rõ vấn đề này để làm sao thực hiện được việc thiết kế logo chuyên nghiệp hay chỉ cần có thiết kế logo là đủ, và nếu logo không thực hiện được đúng chức năng và sứ mệnh của nó thì chúng ta không cần đến logo làm gì.


Vậy chúng ta cần phải thiết kế logo như thế nào để nó không là hình thức nữa, làm sao để logo phát huy được đúng sức mạnh cần có trong việc quảng bá thương hiệu và sự phát triển của công ty.


Logo mang giá trị và ý ngĩa rất quan trọng cho công ty bạn, tuy nhiên, không phải cứ có logo đẹp là đã có thương hiệu tốt. Thế nhưn,g logo đẹp là nền tảng tốt để xây dựng và phát triển thương hiệu thành công, nó giúp thương hiệu của bạn gần gũi với khách hàng, tạo sự yêu mến và tin tưởng...

Thiết kế logo
Vậy để có một logo đẹp và đúng ý nghĩa cần đảm bảo các yếu tố nào?


Có 03 dạng logo giúp bạn hình thành nên ý tưởng cho doanh nghiệp mình: Logo dạng hình, logo dạng chữ, logo dạng kết hợp chữ và hình

 

Trước hết, logo phải thực sự đơn giản, đó là điều đầu tiên và bắt buộc vì một logo đơn giản luôn làm khách hàng dễ nhớ, dễ cảm nhận nhất. Não bộ con người luôn có xu hướng tiếp thu và ghi nhớ nhanh chóng, lâu những hình ảnh, ký tự đơn giản hơn bât kỳ lời nói hay câu văn nào.

Kế đến, logo nên dùng hình tượng đặc trưng dễ nhận biết và không gây nhầm lẫn, phản cảm. Những hình tượng đôi khi đứng 1 mình thì rất rõ ý nghĩa nhưng nếu kết hợp với nhau không khéo léo thì logo ấy sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. 


Thứ ba, Bố cục logo cần phải chặt chẽ và mạch lạc, hầu như khi bạn xem trên các trang mạng đều nói có bộ cục chặt chẽ và mạch lạc nhưng hầu như không hiểu hết về vấn đề này. Bố cục chặt chẽ là các hình tượng sắp xếp trong logo cần theo quy luật nhất định, có lớn, có nhỏ, có trung gian và các hình tượng này phải bổ sung cho nhau, chứ không phải hình tượng nào cũng muốn nổi bật, như thế thì logo của bạn chẳng khác một nồi lẩu và rối rắm, một mớ hỗn tạp, cái gì cũng muốn phô diễn ra cho mọi người, không có một điểm nhấn.

Còn mạch là là như thế nào? mạch lạc trong mỹ thuật được gọi là nhịp điệu đó là cách mà các họa sĩ thiết kế các hình tượng lại với nhau tạo ra hướng chuyển động dẫn dắt mắt nhìn của người xem đến điểm nhấn trong logo một cách tự nhiên nhất.
 

Thứ tư, logo ấy phải mang đặc thù riêng của từng công ty, thể hiện ngành nghề, sản phẩm, và thế mạnh (nếu có). Công ty nào càng có nhiều nét đặc trưng, sự khác biệt thì logo ấy càng dễ dàng thành công.


Thứ năm, logo phù hợp với công ty về thị trường, khách hàng, sản phẩm, văn hóa... mục tiêu và khát vọng của công ty.
 

Thứ sáu, logo khi phóng to, thu nhỏ không được mất nét hình tượng, không thay đổi hình dạng và gây hiểm nhầm sang ý nghĩa khác và dễ dàng in ấn thực hiện trên mọi chất liệu.

Thiết kế logo


Thứ bảy, hợp với thời đại và văn hóa vùng miền.


Thứ tám, sự cân bằng trong thiết kế, cho dù logo của bạn không tuân theo quy luật nào trong dạng hình học nào và có ý nghĩa bay bổng thì những hình tượng ấy cũng không thể lệch lạc, nặng về một bên gây mất cân đối được.
 

Thứ chín, các hình tượng, chi tiết trong logo đến font chữ, màu sắc cần có sự liên kết tạo sự tương đồng để làm nên tổng thể hoàn chỉnh.

Và cuối cùng, màu sắc cho một logo từ 2 đến 3 màu, theo từng bộ tông màu nhất định, hoặc những bộ tông màu phù hợp với lãnh vực, ngành nghề kinh doanh của bạn!

 

 

HOTLINE 0908 30 29 49 

 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ & IN ẤN MIỄN PHÍ 

IN NHANH - RẺ - ĐẸP - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

 

CÔNG TY CỔ PHẦN OENIX

Địa chỉ: 256/54 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Email: thietkeinanthienan@gmail.com

www.oenix.vn - www.inangiaretphcm.com

 

Bình luận (3)

  • Avatar
    Thiên An (05-06-2017)
    Ý nghĩa
  • Avatar
    Thiên An (05-06-2017)
    Bài viết thật ý nghĩa! Cám ơn

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin liên quan

0908302949
Tư vấn & Đặt Hàng
0908302949
Facebook chat
Scroll