Cách giảm dung lượng hình ảnh, giữ nguyên chất lượng

Cách giảm dung lượng hình ảnh JPG, PNG, GIF mà vẫn giữ được chất lượng ảnh thực ra không khó. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc vào các trang Web Online.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải nén các hình ảnh quá lớn lại để tiện lợi hơn trong việc lưu trữ các dữ liệu vào các thiết bị khác nhau. Để làm được điều này, hôm nay hãy cùng Hosting Việt tìm hiểu 3 cách giảm dung lượng hình ảnh hiệu quả này nhé!

Cách giảm dung lượng hình ảnh bằng phần mềm Photoshop

Photoshop là một phần mềm khó sử dụng với rất nhiều những chức năng và công cụ phức tạp. Tuy nhiên, để giảm dung lượng file ảnh, bạn chỉ cần thực hiện một số bước và công cụ cơ bản nhất.

Đầu tiên, hãy mở Photoshop. Ở màn hình làm việc, đầu tiên bấm chọn File > Open ở góc trên bên trái màn hình và chọn file cần chỉnh sửa. Lúc này, bạn file hình ảnh của bạn bạn sẽ hiện trên màn hình làm việc việc của Photoshop. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + O để rút ngắn thời gian thực hiện thao tác.

Xem thêm:  Màu sắc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng như thế nào?

Sau khi file ảnh đã được mở ra, bạn ấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + I (hoặc ấn chọn Image > Image Size) để bắt đầu quá trình giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng.

Lúc này, một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa dung lượng ảnh theo tỉ lệ %, bạn có thể giảm dung lượng còn 20%, 30%, 50%,… so với hình ảnh gốc ban đầu.

Ngoài ra, bằng cách này, bạn cũng có thể thực hiện được thao tác tăng giảm kích cỡ hình ảnh nữa. Cuối cùng, sau khi hoàn thành, ấn chọn File > Save As trên thanh công cụ hoặc ấn phím tắt Shift + S.

Cách giảm dung lượng bằng ứng dụng Compressnow

Compressnow là một trong những công cụ trực tuyến giúp người dùng giảm dung lượng ảnh hàng loạt một cách tiết kiệm thời gian nhất.

Đầu tiên, bạn chỉ cần truy cập vào trang web: https://compressnow.com/. Ngay trong màn hình giao diện chính, bạn có thể bấm vào Upload Image(s) hoặc kéo thả ảnh của bạn vào để bắt đầu thao tác thực hiện.

Tại trang web này, các hình ảnh của bạn sẽ được mặc định với độ nén là 20%. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa chỉ số này, nhưng hãy nhớ rằng, càng nén thì chất lượng ảnh càng giảm đi đáng kể.

Xem thêm:  Bí mật thú vị sau bao lì xì dịp năm mới không phải ai cũng biết

Với công cụ này, bạn có thể tải lên và nén đồng thời tối đa 10 bức ảnh. Sau khi đã cài đặt các chỉ số nén tùy ý, bạn hãy ấn vào Compress Now và chờ đợi kết quả.

Sau khi quá trình giảm dung lượng ảnh online kết thúc, bạn có thể download từng ảnh về hoặc down tất cả ảnh về cùng lúc dưới dạng tệp nén zip. Thật tiện lợi phải không nào!

Cách giảm dung lượng bằng Paint

Paint là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản đã khá quen thuộc với người sử dụng máy tính. Hầu hết các thiết bị máy tính đều được trang bị sẵn công cụ này.

Bạn hoàn toàn có thể mở phần mềm, chọn Open để mở bức hình mình muốn giảm dung lượng. Ngoài ra, cũng có thể click chuột phải vào hình ảnh để mở file ảnh trong Paint.

Trên tab Home của phần mềm, ấn chọn Resize để có thể bắt đầu giảm kích thước ảnh, bằng cách này chúng ta có thể gián tiếp giảm dung lượng file ảnh như ý.

Xem thêm:  Xây dựng chiến lược kinh doanh hiện đại

Trong bảng Resize và Skew, phần mềm hiện ra một chỉ số phần trăm, cho phép bạn điền các thông số. Bạn có thể lựa chọn 20%, 30%. 50% so với hình ảnh ban đầu. Sau khi lựa chọn xong, hãy click OK.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các bước trên, bạn ấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S hoặc click vào File, chọn Save để lưu lại hình ảnh đã nén của mình.

Trên đây là ba cách giúp giảm dung lượng file hình ảnh một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất mà Hosting Việt muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đều có thể thực hiện được cách giảm dung lượng file ảnh pngcách giảm dung lượng file ảnh jpgcách giảm dung lượng ảnh gif.

Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt

Để giảm dung lượng ảnh hàng loạt, bạn có thể truy cập vào các Web giảm dung lượng Online, sau đó bắt đầu tải ảnh hàng loạt lên.

Dưới đây là một số Website giảm dung lượng ảnh Online trực tuyến hữu ích và dễ dàng sử dụng:

  1. https://saerasoft.com/
  2. https://compressor.io/
  3. https://imagecompressor.com/
  4. https://compressjpeg.com/