Kích thước thiết kế Brochure

Theo ý kiến của người trong ngành thiết kế quảng cáo thì thiết kế Brochure chính là một dạng business design, nghĩa là một dạng thiết kế phục vụ cho việc kinh doanh và thiết kế công nghiệp. Hiện nay với yêu cầu thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cao hơn của thị trường các ấn phẩm brochure được ưa chuộng hơn hẳn.

Để hiểu hơn về dạng thiết kế này ta hãy cùng tìm câu trả lời cho một vài câu hỏi sau. Brochure là gì? Kích thước brochure như thế nào là chuẩn? thông qua bài viết dưới đây.

Brochure là gì?

Các ấn phẩm Brochure là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng và bao gồm các thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đó, những sự kiện hay những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh,… mà các nhà thiết kế brochure muốn giới thiệu đến khách hàng.

Brochure được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên thông dụng nhất là brochure dạng Bi-fold và dạng Tri-fold (gấp đôi và gấp ba).

  • Thiết kế Brochure dạng Bi-fold: thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.
  • Khác với Bi-fold, thiết kế brochure dạng Tri-fold thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung sẽ được trình bày thành 6 mặt.
Xem thêm:  Tầm quan trọng của thiết kế logo đối với doanh nghiệp

Một ấn phẩm brochure dạng Z-fold

Ngoài hai dạng Brochure thông dụng trên thì còn có các dạng khác như là: single Gate-fold, Four-panel fold, Double-Gate fold, Z-fold, Four-panel Accordion fold, Die cut Z fold,… Tùy vào nội dung và yêu cầu ấn phẩm mà người ta chọn những dạng thiết kế brochure cho phù hợp.

Kích thước Brochure như thế nào là chuẩn?

Kích thước brochure vô cùng quan trọng, bạn nên xác định được kích thước phù hợp với ý tưởng và nội dung quảng cáo mà bạn hướng tới để có kích thước thích hợp nhất. Đặc biệt là kích thước Brochure quyết định giá thành làm ra sản phẩm Brochure. Cách bố cục thiết kế Brochure và nội dung thể hiện cũng sẽ bị ảnh hưởng từ kích thước. Do đó khách hàng cần suy xét kỹ trước khi quyết định lựa chọn thiết kế brochure.

Kích thước thiết kế Brochure quyết định giá thành sản phẩm do đó cần xác định kích thước trước khi làm brochure

Xem thêm:  4 cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh

Hiện nay các thiết kế brochure trên thế giới thường tuân theo 2 quy chuẩn về kích cỡ của Bắc Mỹ và của quốc tế, sự khác nhau thể hiện như bảng dưới đây:

Kích thước Brochure theo chuẩn Quốc tế và Bắc Mỹ

Các nhà thiết kế Brochure tại Việt Nam thường thiết kế theo kích thước quốc tế.

Kích thước brochure thông dụng để in brochure giá rẻ nhất đó là: Brochure A3 (29.7 x 42 cm), A4(21 x 29.7 cm) và A5(14.8 x 21 cm).

Các kích thước brochure đặc biệt:

  • Brochure vuông (kích thước thành phẩm: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm)
  • Brochure gấp: đối với loại này có 3 khái niệm cần phải biết đó là:
  1. Kích thước thành phẩm (KTTP): là kích thước brochure sau khi cấn gấp sản phẩm.
  2. Kích thước khổ trải (KTKT): là kích thước dùng để in ấn. Thông thường giá của brochure được tính theo KTKT.
  3. Đường cấn: là đường gấp thu nhỏ brochure lại để tiện sử dụng. Thông thường một brochure sẽ có từ 1- 3 đường cấn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự viết kích thước brochure theo ý mình. Tuy nhiên giá in brochure tự viết sẽ cao hơn giá in của thiết kế brochure kích thước chuẩn. Kích thước brochure chuẩn nhất thường được trình bày ở kích thước A4(21×29.7)cm.

Xem thêm:  [Free Download] File thiết kế Phông sân khấu Giáng Sinh Yêu Thương (Backdrop Giáng Sinh)

Ý nghĩa của các mẫu brochure

Brochure được ví như là sứ giả truyền thông của các doanh nghiệp. Vì thế nó có ý nghĩa to lớn góp phần vào sự quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi.

Brochure là bộ mặt của doanh nghiệp: Thông qua các bản in brochure đẹp mắt, sáng tạo và ấn tượng sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng về hình ảnh của doanh nghiệp.

Thiết kế Brochure dễ dàng tiếp cận khách hàng và đem lại hiệu quả truyền thông cao cho doanh nghiệp

Brochure đóng vai trò là người cung cấp thông tin đắc lực: Nội dung brochure chứa đựng những thông tin, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng vì thế mỗi thiết kế brochure được xem là người truyền tải thông tin đến khách hàng.

Brochure dễ dàng tiếp cận khách hàng nhờ thiết kế gọn nhẹ của nó.

So với việc thuê công ty quảng cáo thì việc đầu tư vào thiết kế brochure giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khá nhiều mà vẫn đem lại hiệu quả truyền thông cao.