Phân biệt tem nhãn decal và tem bảo hành

Nhiều người không biết tác dụng, chức năng của tem bảo hành và tem decal. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn phân biệt tem decal và tem bảo hành.Hiện nay trên thị trường có hàng trăm, hàng triệu các sản phẩm với các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Điểm chung của hầu hết các sản phẩm là đều có dán tem decal và tem bảo hành trên sản phẩm của mình.

Đặc điểm giống nhau giữa 2 loại tem này chính là đều được xếp vào loại nhãn mác sản phẩm và góp phần cung cấp một số thông tin hữu ích về sản phẩm cho khách hàng tiêu dùng.

Tem Decal

Tem decal là một cách phổ biến nhất hiện nay giúp cho các doanh nghiệp bảo vệ được sản phẩm của mình không bị làm giả làm nhái, đồng thời cũng là một hình thức giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu và tạo sự chuyên nghiệp.

Tem decal

Chất liệu: Chất liệu giấy in sử dụng rất phong phú: Giấy in Duplex hay dùng trong in hộp giấy giá rẻ, giấy in Couche, hay các loại nhựa trong, nhựa trắng dẻo đều có thể sử dụng làm chất liệu in ấn cho tem Decal.

Xem thêm:  Name card là gì? Thế nào là một name card chuyên nghiệp?

Nội dung in ấn: Nội dung in ấn rất đa dạng, bao gồm: thông tin sản phẩm, thành phần sản phẩm, xuất xứ của sản phẩm… cung cấp cho các khách hàng những thông tin khái quát về sản phẩm.

Có thể phân chia tem decal thành 3 loại như sau:

Tem Decal giấy: Thường được in trên giấy decal thường có thể bám mực tốt với những công nghệ in ấn đơn giản như máy in phun và máy in laser.

Vì đây là loại giấy in tem có keo chờ sẵn và giữ được màu sắc tươi sáng, bền, đẹp nguyên bản theo mẫu thiết kế hoặc có thể lựa chọn một số loại giấy in decal A4 khác như: giấy nến, giấy decal trong, giấy mờ…

Tem Decal nhựa: Đây là loại tem decal phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại tem này là có thể phù hợp với mọi sản phẩm về nhãn hiệu, kích cỡ, chức năng, có thể thích nghi trong điều kiện thời tiết ngoài trời.

Xem thêm:  Vai trò của Brand Guideline trong việc xây dựng Thương hiệu

Tem decal nhựa được in bằng mực không phai màu, cách nhiệt tốt.

Tem Decal trong suốt: Đây là loại tem được sử dụng chuyên dụng với những mặt hàng cao cấp, những mặt hàng sang trọng, đẳng cấp, không cần đến màu nền.

Tem bảo hành

Bất cứ sản phẩm chính hãng nào cũng đều có tem bảo hành hàng hóa. Đây được coi là một trong những công cụ quan trọng để giúp khách hàng biết được thời hạn sử dụng của sản phẩm, là lời cam kết về chất lượng sản phẩm khi được tung ra thị trường tiêu dùng rộng lớn.

Những nội dung được in trên tem bảo hành gồm có logo nhà sản xuất và phân phối sản phẩm, thời gian bảo hành. Thết kế tem bảo hành thường nhỏ gọn, hình tròn hoặc hình chữ nhật để có thể dán.

Tem bảo hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu bất kì nào đó, là dấu hiệu tin cậy để khách hàng có thể kiểm chứng giữa hàng thật và hàng giả.

Xem thêm:  Nguyên tắc phối màu trong thiết kế
Tem bảo hành giúp khách hàng nhận biết hàng giả – thật

Hiện nay trên thị trường thường người ta phân loại ra 2 loại tem bảo hành chính bao gồm tem dai và tem giòn.  2 loại tem này cách làm và quy trình, chất liệu làm ra hoàn toàn khác nhau và được ứng dụng vào từng ngành nghề sản phẩm khác nhau.

Tem bảo hành là dạng dai: Sử dụng để dán với những loại sản phẩm như nắp chai rượu nhập khẩu, nắp chai nước, dầu gội, dán niêm phong cửa container…

Tem bảo hành dạng giòn: Còn được gọi là tem vỡ thường được dùng để dán lên các sản phẩm như máy vi tính và linh kiện vi tính, điện thoại di động, thiết bị điện tử kỹ thuật số dùng để niêm phong nhằm ngăn chặn việc gỡ tem ra và tái dán lại.