THIẾT KẾ LOGO HÌNH NGƯỜI

Thiết kế logo sử dụng hình người, mặt người hay nhóm người không còn xa lạ gì với chúng ta, bạn cũng muốn thiết kế logo hình người hãy xem những thương hiệu nổi tiếng sử dụng thiết kế như thế nào nhé.

Con người trung tâm của vũ trụ

Theo wikipedia thì “Chủ nghĩa duy con người là học thuyết cho rằng con người là thực thể quan trọng nhất trong vũ trụ. Chủ nghĩa này diễn giải hay đánh giá thế giới dựa trên các giá trị và kinh nghiệm của con người. Quan điểm này còn được gọi là lấy con người là trung tâm, là gốc của các vấn đề, coi con người là ngoại lệ hoặc ưu việt. Một số nền văn hóa đặc biệt thể hiện rõ nét quan điểm này”. Vì vậy, thiết kế logo hình người, mặt người hay thậm chí sử dụng chính hình ảnh của chủ công ty làm logo thương hiệu cũng rất nhiều.

Trong bài viết này là thu thập các thiết kế logo người khác nhau và thiết kế logo khuôn mặt người. Từ đó, bạn có thể học hỏi từ các logo của các thương hiệu lớn đó xem bạn có phù hợp với logo hình người hay không? Qua sự phân tích hình dạng và màu sắc của các thiết kế logo hình người, và đặc biệt là liệt kê loại công ty phù hợp với logo hình người cho bạn tham khảo.

Logo hình người luôn mang đến sự nhân văn, thân thiện và cởi mở để gây ấn tượng với khách hàng. Vậy thì bạn không thể bỏ lỡ bài viết này của những người thiết kế logo.

Trong các ngữ cảnh bên dưới, chúng tôi sẽ đưa bạn xem qua các loại thiết kế logo của những người xếp hạng hàng đầu thế giới và phân tích điều gì khiến chúng trở thành biểu tượng của những người nổi tiếng. Bạn sẽ đọc được màu sắc và hình dạng của các thiết kế logo chuyên nghiệp của những người có năng lực hàng đầu thế giới.

Xem thêm:  Tổng Hợp Các Trò Chơi Team Building Siêu Vui Nhộn Theo Chủ Đề

Học hỏi từ các nhà thiết kế logo hàng đầu thế giới

Các biểu tượng của những người nổi tiếng hàng đầu thế giới bao gồm logo KFC, logo Quaker Oats, logo của Wendy và logo của Starbucks. Tất cả họ đều chọn thiết kế logo hình người, bởi vì các thiết kế biểu tượng hình người kết nối với khách hàng tốt hơn, gây được cảm tình với khách hàng như họ đang trực tiếp tiếp xúc với con người thực của bạn.

Thiết kế logo KFC

Có thể nói khi nói đến logo thương hiệu hình người thì logo KFC có lẽ được nhắc đến đầu tiên và ghi nhớ trong lòng khách hàng nhất, bởi vì thương hiệu KFC đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới và Logo KFC là biểu tượng khuôn mặt người điển hình của chính người sáng lập ra Đại tá Sanders (thống đốc bang Kentucky tặng chức đại tá danh dự của bang Kentucky nhờ sự đóng góp của ông vào ngành ẩm thực của bang), Đó là một logo hình mặt người thiết kế theo dạng cách điệu thành mảng và nét. Logo KFC sử dụng nền đỏ và một ông già da trắng trong thiết kế logo KFC. Màu đỏ có thể tượng trưng cho vị cay và nóng gây cảm giác thèm ăn, hoặc môi trường ăn uống ấm áp.

Mẫu thiết kế logo KFC sử dụng hình người
Mẫu thiết kế logo KFC sử dụng hình người

 

Thiết kế logo Quaker Oats

Logo Quaker Oats in hình tượng bán thân của một người nông dân. Về người đàn ông của Quaker Oats, một số người nói anh ta là William Penn, đó là hình tượng một người đàn ông được vẽ theo dạng màu nước đang nở nụ cười thân thiện, dễ mến. Niềm tin hay tinh thần Quaker – những giá trị của sự trung thực, chính trực, thuần khiết và sức mạnh – đã được thể hiện trên người đàn ông Quaker Oats. Anh ấy gọn gàng, ấm áp, ngọt ngào, chào đón và đam mê – tất cả những đặc điểm mà Quaker muốn có.

Logo Quaker Oats
Logo Quaker Oats

Màu xanh đậm là màu cho sự tin tưởng. Khán giả có thể cảm nhận chất lượng cao của Quaker Oats từ trang phục của logo.

Xem thêm:  Pantone, màu của các năm

Thiết kế logo Wendy’s

Logo của Wendy là một biểu tượng tượng bán thân khác của một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu. Thiết kế logo là bức tranh vẽ một cô gái trẻ đang cười, có mụn với màu đỏ và xanh dương tươi. Niềm đam mê đồ ăn nhanh đã được thể hiện đầy đủ trong logo của Wendy.

Logo Wendy's
Logo Wendy’s

Thiết kế logo Starbucks

Logo Starbucks có hình một nữ hoàng tiên cá (mỹ nhân ngư) là hình tượng bán thân thay vì cả hình người như trước đây, logo đã được lược bớt những chi tiết rườm rà và trở nên mềm mại hơn màu xanh lá cây tự nhiên và an toàn. Hoàn hảo, nó phản ánh hương vị tinh tế của cà phê phục vụ và các sản phẩm trà.

Như bạn có thể thấy từ các thiết kế logo người nổi tiếng ở trên, các ngành công nghiệp thực phẩm ưa chuộng các thiết kế logo người chi tiết tượng bán thân, vì một biểu tượng như vậy chia sẻ niềm tin và thái độ tích cực.

Thiết kế logo hình con người, Sử dụng & Áp dụng

Ở trên chúng ta đã thảo luận về những logo hình người nổi tiếng trên thế giới và phần này chúng ta sẽ đi sâu vào các thiết kế logo thương hiệu dành cho người hiệu quả hơn và phân loại chúng thành 4 loại:

  • Thiết kế logo một người hay khuông mặt 1 người.
  • Thiết kế logo người đội mũ
  • Thiết kế logo nhiều người
  • Biểu trưng nhiều người nắm tay hoặc xoay người

Thiết kế logo một người hoặc sử dụng mặt người

Đây là cách thiết kế logo giống như với logo KFC để vẽ khuôn mặt người nhất là người sáng lập ra thương hiệu đó thì cần sự chính xác, thần thái và sự thân thiện cách bạn hãy sử dụng hình ảnh mà bạn cảm thấy hội đủ các yếu tố trên, nên sử dụng hình chụp thẳng, hình chất lượng rõ ràng và dùng kỹ thuật phác họa mảng để chuyển đổi hình ảnh từ dạng hình chụp sang dạng vector hình vẽ mảng và nét. Bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ hỗ trợ của photoshop để chuyển đổi sau đó vẽ lại bằng cách lược đi những chi tiết rườm rà không cần thiết. Nếu bạn là một người vẽ truyền thần tốt thì cũng có thể dùng phương pháp thủ công để chuyển đổi làm sao logo đơn giản mang được đầy đủ những giá trị cần thiết và dễ dàng in ấn thi công hay quảng bá trên mọi phương tiện truyền thông.

Xem thêm:  [Share] Bộ lịch số 2023, Lịch bàn Vector, PSD, AI, COREL sửa theo ý

Thiết kế logo người đội mũ

Trong các thiết kế logo của các đội bóng chày hoặc các doanh nghiệp chuỗi thực phẩm, chúng ta thường thấy các nhà thiết kế chọn cách vẽ một người đội mũ hoặc đội mũ lưỡi trai. Thiết kế như vậy ngụ ý – Có một số kỹ năng hoặc nghề nghiệp dưới chiếc mũ hoặc chiếc mũ tuyệt vời đó. Do đó, hãy tin tưởng một chút vào thương hiệu đại diện của nó!

Thiết kế logo nhiều người

Kiểu thiết kế logo nhiều người hoặc sử dụng những kiếu cách điệu dạng icon người thường mang hàm ý sức mạnh của tập thể, của các tập đoàn hay đôi khi là của các trường học. Các thiết kế logo hình người nắm tay hoặc xoắn người là một thiết kế hợp thời trang khác, thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết.

Bạn có thể tìm thấy một biểu tượng như vậy cho một tổ chức môi trường, dịch vụ hàng không hoặc nhìn thấy nó trên tường của sân chơi trường mẫu giáo hoặc trường học.

Các nhà thiết kế thường sử dụng các đường (và dấu chấm / vòng tròn) với nhiều màu sắc khác nhau để đại diện cho những người khác nhau. Những thiết kế như vậy phù hợp để làm nổi bật tính nhân văn, sự quan tâm hoặc những người khác. Và, chúng là những logo con hoặc logo xã hội lý tưởng.

Công dụng & Ứng dụng của Thiết kế Logo Con người

Đã thu thập các thiết kế biểu trưng của những người tuyệt vời ở trên, chúng tôi kết luận rằng – Biểu trưng của mọi người phù hợp nhất cho các ngành công nghiệp thực phẩm, tổ chức trẻ em, doanh nghiệp chăm sóc, thể thao và kinh doanh đồ chơi.

Thiết kế logo hình người, so với các thiết kế logo khác, có thể phản ánh đầy đủ đam mê của con người. Vì vậy, khi bạn muốn có một biểu trưng chạm sâu vào khán giả, hãy xem xét biểu trưng của mọi người.