Sản phẩm nhận được đăng ký bảo hộ thương hiệu, logo

liên hệ tư vấn ngay

Các hình thức bảo hộ Logo thương hiệu:

Logo có thể được đăng ký dưới 02 dạng là:

 • Đăng ký bản quyền độc quyền logo tại Cục Bản Quyền Tác Giả (thời gian: 15 ngày). Chỉ đăng ký được bản quyền sở hữu trí tuệ logo nếu logo có chứa hình ảnh, thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, logo đơn giản sẽ bị từ chối đăng ký do không có tính thẩm mỹ.
 • Đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ (thời gian: 12 tháng).

Bạn có thể lựa chọn đồng thời cả hai hình thức đăng ký bản quyền độc quyền sở hữu trí tuệ để logo được bảo hộ một cách toàn diện.

liên hệ tư vấn ngay

Điều kiện đăng ký nhãn hiệu:

 • Nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc  sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 • Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.
 • Không thuộc các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu quy định tại Điều 73 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005.
liên hệ tư vấn ngay

Thương hiệu được Bảo hộ – Khẳng định giá trị bền vững

Một Logo thương hiệu được đăng ký bản quyền, được bảo hộ tác giá sẽ có giá trị sử dụng bền vững

liên hệ tư vấn ngay

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Thông thường có hai cách nói, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và đăng ký bảo hộ thương hiệu. Cách nói đăng ký nhãn hiệu là theo pháp lý, còn đăng ký thương hiệu là theo cách hiểu thông thường. Nhãn hiệu là đối tượng được quy định trong pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành để chỉ dấu hiệu nhận biết (tên gọi, hình ảnh, logo…); còn Thương hiệu là khái niệm marketing có nội  hàm rộng hơn nhãn hiệu – nghĩa là, ngoài tên gọi, logo; thương hiệu còn chứa các yếu tố trừu tượng như ấn tượng, cảm xúc, sự nổi tiếng…  Như vậy, trong trường hợp này phải nói chính xác là Đăng ký Nhãn hiệu. 

Pháp luật hiện hành cho phép chủ nhãn hiệu có thể đứng danh theo cá nhân hoặc công ty. Nếu cá nhân đứng làm chủ đơn đăng ký thì nhãn hiệu thuộc về sở hữu cá nhân, còn công ty đứng làm chủ đơn đăng ký thì nhãn hiệu thuộc về sở hữu công ty.

Pháp luật hiện hành không giới hạn số lượng sản phẩm, dịch vụ đăng ký theo nhãn hiệu. Tuy nhiên, chủ nhãn hiệu cần căn cứ theo chiến lược, kế hoạch kinh doanh để xác định phạm vi sản phẩm, dịch vụ đăng ký thích hợp, tránh tốn kém không cần thiết.

Không có quy định bắt buộc rằng không được sử dụng, khai thác nhãn hiệu khi chưa được cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, trường hợp xảy ra tranh chấp thì văn bằng bảo hộ là căn cứ tốt nhất để dành phần thắng.

Cần đảm bảo rằng tên và logo được chọn không trùng lặp hoặc tương tự gần giống với bất kỳ tên, logo đang lưu hành có thể đã được bảo hộ. Các tên gọi, logo có tính sáng tạo cao, độc đáo thường dễ dàng được bảo hộ hơn là trông “hao hao” cái gì đó đang tồn tại. Nếu đi thuê đặt tên hoặc thiết kế logo, cần yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cam kết đảm bảo không trùng với tên hoặc logo đang có, chí ít trong phạm vi họ kiểm soát được. Sau khi hoàn thành việc đặt tên hoặc thiết kế logo làm nhãn hiệu, tốt nhất nên nhờ Luật sư Nhãn hiệu tra cứu, đánh giá về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Đúng, với điều kiện cứ hết thời hạn 10 năm, chủ nhãn hiệu phải làm thủ tục gia hạn hiệu lực cho văn bằng bảo hộ.

Trường hợp có hai chủ thể đăng ký cùng một nhãn hiệu thì pháp luật chỉ chấp nhận bảo hộ cho chủ thể có thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sớm hơn.

Không có quy định bắt buộc chọn đăng ký màu hay đen trằng cho nhãn hiệu, tuy nhiên, lựa chọn phương án nhãn hiệu đen trắng là tối ưu hơn cả nhằm đảm bảo tính linh hoạt khi sử dụng nhãn hiêu và phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu.

Cam kết dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Oenix

 • Đảm bảo dịch vụ thành công 100%: Oenix cam kết mang lại tỷ lệ đăng ký thành công cao nhất.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Oenix cam kết hỗ trợ khách hàng thực hiện quy trình đăng ký bảo hộ logo một cách nhanh nhất có thể, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
 • Tư vấn miễn phí 100%: Oenix tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến bảo hộ logo cũng như xây dựng thương hiệu.
 • Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo: Sau cùng, Bạn sẽ sở hữu được giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ, khẳng định bạn có toàn quyền sở hữu và khai thác nhãn hiệu.
liên hệ tư vân ngay

BƯỚC 1

Oenix sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ logo như:

 • Tư vấn phân loại nhóm (lĩnh vực bảo hộ logo độc quyền) theo bảng phân nhóm quốc tế đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng, bảo hộ bao vây, phù hợp với lĩnh vực quý công ty đang kinh doanh.
 • Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.
 • Tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung logo, phối màu khi cần thiết.
 • Tư vấn tra cứu nhãn hiệu.
 • Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp.
 • Tư vấn những yếu tố được bảo hộ, những yếu tố không nên bảo hộ.
 • Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu).
 • Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ trối của nhãn hiệu.

BƯỚC 2

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc:

 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

BƯỚC 3

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Oenix sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng:

 • Đại diện lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho khách hàng;.
 • Theo dõi tiến trình ra thông báo xét nghiệm hình thức, ra công báo, xét nghiệm nội dung, thông báo tranh chấp, thông báo cấp văn bằng.
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục sở hữu trí tuệ.
 • Theo dõi xâm phạm nhãn hiệu, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết.
 • Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp nhãn hiệu với các chủ đơn khác.
 • Tư vấn lập hợp đồng Lixang nhãn hiệu cho tổ chức cá nhân khác nếu có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu.

10 LÝ DO DOANH NGHIỆP LỰA CHỌN OENIX

2.000+


Sản phẩm đã thực hiện

1.000+


Đối tác khách hàng

20+


Nhân sự tài năng

5+


Năm kinh nghiệm

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

  LIÊN HỆ VỚI OENIX